Soái ca là gì? Một số thể loại Soái ca hiện nay

63 Thích Bình luận

Soái ca nghĩa là gì? Ý nghĩa của từ Soái ca. Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của từ ngữ phổ thông này nhé!

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, việc tiếp cận nhiều dịch vụ mạng xã hội hay các vấn đề liên quan đã khiến chúng ta biết rất nhiều điều trong cuộc sống. Có nhiều trào lưu, được các bạn trẻ thi nhau sáng tạo, và đồng điệu trong ngôn ngữ cũng là điều gì đó thú vị. Các ngôn ngữ tự sáng tạo, hay du nhập từ nước ngoài vào, vẫn có thể đưa chúng vào kho tàng từ ngữ Việt Nam.

  ● Xem thêm: Sửu nhi là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Sửu Nhi.

Trong thành phần đó, từ ngữ “Soái ca” là một điển hình. Hiện nay, vẫn còn nhiều người chưa hiểu Soái ca là gì? là ai? Tại sao lại gọi là Soái ca? Bài viết của chúng tôi sẽ giải thích cho bạn đọc được hiểu rõ.

Soái ca là gì? 

Khái niệm: Soái ca bắt nguồn từ chữ 帅哥 trong tiếng Trung Quốc, phiên âm Shuàigē | Soai cưa. Theo giải nghĩa Hán Việt, Soái ca với nghĩa là “Chàng trai đẹp”.

Ngày nay, cụm từ Soái ca được đại bộ phận giới trẻ sử dụng. Để nói về người đàn ông có ngoại hình đẹp trai, lịch lãm, phong độ, thông minh và rất giỏi trong chuyện tình cảm.

Người mà bất kỳ phụ nữ nào cũng rất ngưỡng mộ, và mong ước được trở thành bạn gái/vợ.

nghĩa của từ soái ca là gì
Soái ca là gì? Nghĩa của từ Soái ca.

– Thuật ngữ liên quan:

Hotboy. Soái tỷ.
Crush. Soái muội.
Nam thần.

Soái ca bắt nguồn từ đâu?

Soái ca là một cụm từ được hình thành một cách rất tự nhiên. Xuất phát điểm nằm trong “khẩu ngữ” của đại bộ phận giới trẻ Trung Hoa.

Sau khi đạt mức độ Trend phổ biến. Cụm từ này ngày càng được lan rộng trong: Sách báo, phim ảnh, tư liệu… Soái ca được du nhập vào Việt Nam, nhờ các tiểu thuyết ngôn tình hoặc phim tình cảm của Trung Quốc.

Bạn có thể hiểu sâu hơn, ý nghĩa của cụm từ Soái ca. Tại sao người ta lại hình thành nên cụm từ này.

Soái ca bắt nguồn từ tiếng Trung là 帥哥 (phiên âm Shuàigē) | Trai đẹp.

Để phân tích cụm từ lóng này. Chúng ta có thể giải nghĩa từng từ, theo từng khía cạnh:

     [Soái Ca] = [Soái] + [Ca]

Trong đó:

  • Soái (帥): Có thể hiểu nghĩa là “Nguyên soái” hoặc “Thống chế“. Là danh xưng của viên chỉ huy hàm sĩ quan cao cấp trong quân đội của quốc gia.
  • Ca (哥): Có nghĩa là Anh, chẳng hạn như: Đại ca (大哥 – anh cả, anh lớn), Nhị ca (二哥 – anh hai).

Vậy tóm lại, Soái ca (帥哥) ở đây nghĩa là người đàn ông đừng đầu. Có bản lĩnh, có khí chất oai phong lẫm liệt. Theo nghĩa gốc, Soái ca là sự kết hợp khí chất của “Nguyên soái”. Đồng thời là Đại ca trong bộ máy lãnh đạo một đội quân tinh nhuệ.

  ● Xem thêm: Thảo mai là gì? Thảo mai gồm những thành phần nào?

Là người có nhiều phẩm chất đặc biệt. Có nhiều kỹ năng trong chiến đấu, trong chỉ đạo chiến lược quân sự. Được các cấp dưới vô cùng kính nể và có phần sợ hãi. Có thể quyết định vận mệnh của cả dân tộc.

Soái ca trong ngôn tình là gì?

Soái ca trong ngôn tình là sự “tổ hợp” của mọi thứ hoàn hảo. Sự tốt nhất trong tính cách, trong học thức, trong ngoại hình… và nhiều điều khác nữa.

– Nói về Tính cách: Hiền lành, dễ gần, sống hòa đồng nên sẽ được rất nhiều người yêu thương.

– Nói về Ngoại hình: Cao ráo, đẹp trai, lịch lãm đầy chất Nam tính.

– Nói về Học thức: Học vấn cao, thông minh tài giỏi, đỗ đạt nhiều giải thưởng trong học tập thi cử.

– Nói về Gia cảnh: Gia cảnh ở mức tạm chấp nhận được, hoặc giàu sang phú quý.

– Nói về chuyện tình cảm: Là người biết quan tâm, chăm sóc, che chở cho bạn gái. Người thấu hiểu bạn gái hơn ai hết.

Tóm lại: Soái ca trong ngôn tình có mức độ “cầu toàn” quá lớn. Một người đàn ông hội tụ đầy đủ những yếu tố như vậy, trên đời quả thật rất khó tìm.

Soái ca ngoài đời thực là gì?

Soái ca trong ngôn tình là một tiêu chuẩn khó tìm. Còn ngoài đời thực, phần lớn người ta xét nhiều hơn về mặt “ngoại hình”. Ngoài đời thực, dễ nhận thấy rằng 80% Soái ca chỉ cần đẹp trai. Tuy vậy cũng cần xét thêm nhiều yếu tố khác.

soái ca là ai
Soái ca ngoài đời thực là gì?

– Ở Việt Nam: Có vẻ ngoài đẹp trai, to cao và biết Ga lăng bạn gái.

– Ở Hàn Quốc: Cao ráo, đẹp trai (pha chút mềm mại), lịch lãm, điềm tĩnh trong mọi tình huống.

– Ở Trung Quốc: Cao ráo, đẹp trai, mạnh mẽ. Biết quan tâm bạn gái và những người xung quanh. Có học thức sâu rộng.

– Ở Mỹ: To cao, đẹp trai, cơ bắp cuồn cuộn, bụng 6 múi, manly. Có kiến thức sâu rộng và giao tiếp tốt.

– Ở Anh: Vóc dáng to cao, phong cách lịch lãm (nam tính). Dáng dấp và khuôn mặt phải có chút phong trần, chiều sâu kiến thức và giao tiếp tốt.

Có thể bạn chưa biết?

Ngày nay, ngoài việc là một Soái ca (shuàigē) chính nghĩa. Thì còn xuất hiện thêm nhiều shuàigē một cách “vô tội vạ”. Chẳng hạn như: Shuàigē mặc quân phục, Shuàigē cảnh sát giao thông, Shuàigē ngủ gật…

  ● Xem thêm: Con gái rượu là gì? Tại sao lại gọi là con gái rượu?

Ngay thậm chí còn có “Shuàigē ăn mày”. Với câu chuyện sau đây:

Vào năm 2010, một chàng trai lang thang tên là Trình Quốc Vinh. Sinh năm 1976, người Giang Tây, Trung Quốc. Bất ngờ trở nên nổi tiếng trên khắp các mặt báo Trung Quốc. Vì các bức ảnh của anh được người khác chụp lén rất đẹp. Sau đó mọi người đã đặt cho anh biệt danh “Soái ca ăn mày”. Mặc dù anh ta chỉ là một kẻ ăn mày lang thang.

Soái ca trong phim võ hiệp/kiếm hiệp?

Các dòng phim võ hiệp/kiếm hiệp cũng sẽ có những hình tượng Soái ca. Các hình tượng Soái ca này thường rất phong phú, và được nhiều người yêu thích.

– Nói về Tính cách: Hiền lành, sống phóng đãng. Khí chất bậc chính nhân quân tử – nam tử hán đại trượng phu, hành hiệp trượng nghĩa.

– Nói về Ngoại hình: Cao ráo, đẹp trai hoặc mức độ vừa phải. Thần thái lãng tử của một đấng nam nhi.

– Nói về quan hệ ngoại giao: Có nhiều mối quan hệ, kết giao nhiều bằng hữu.

– Nói về trình độ võ học: Có trình độ võ học uyên thâm, nên được các cao thủ các kính nể.

– Nói về chuyện tình cảm: Là người biết quan tâm chăm sóc, che chở cho người mình yêu. Xem người yêu như là người bạn tâm giao tri kỷ. Bảo vệ người yêu bằng chính mạng sống của mình.

Trào lưu soái ca là gì?

Trào lưu Soái ca là việc Trend sự nổi tiếng cho môt đối tượng nào đó, cụ thể là một anh chàng đẹp trai.

Vì một lý do nào đó, anh ta được xuất hiện dày đặc trên các mặt báo. Các trang mạng xã hội (Facebook, Youtube…), đó là sự nổi tiếng. Rồi dần dần sau này, những người khác xem đây là cơ sở để tìm những phương thức nổi tiếng riêng cho mình.

Vấn đề này được xem như sự PR không mất sức. Như các Hotgirl mặc dù không nổi tiếng, nhưng có sự may mắn mà được nổi tiếng.

Lời kết

Soái ca là gì? Ý nghĩa của từ Soái ca. Quá thật mọi người cũng đã hình dung được phần nào, khi chưa bắt đầu tìm đọc khái niệm chính thức trong bài viết này.

Nhưng nếu bạn muốn hiểu rõ nguồn gốc của cụm từ Soái ca. Đặc tính của người này trong ngôn tình, ngoài đời thực, hay trong phim kiếm hiệp/võ hiệp… Thì bài viết này là sự hữu ích cho bạn.

Hy vọng sau khi xem xong bài viết này, bạn sẽ hiểu được Soái ca là ai? Vì sao lại gọi là Soái ca? Để áp dụng được nhiều điều, với những trường hợp khác nhau trong cuộc sống.

Soái ca là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của từ Soái ca là gì? Đã được Tudientonghop.com tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, thông qua nhiều hình thức. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: Tudientonghop.com

Tudientonghop.com là một cuốn số ghi chú online, tổng hợp về các khái niệm, thuật ngữ. Bao gồm lĩnh vực: Công nghệ, Tri thức cuộc sống, Kinh tế, Khám phá & Khoa học... Không giống như sách từ điển truyền thống, chúng tôi tuân thủ nguyên tắc trì hoãn liên quan đến phát hành nội dung. Các nội dung của chúng tôi tuân theo luật bản quyền DMCA và mạng lưới WIPOnet. Tudientonghop.com hiện là kho tàng kiến thức đặc biệt dành cho tất cả mọi người!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *