LOL là gì? LOL là nói bậy phải không?

6 Likes Comment

LOL là gì? LOL có phải nói bậy không? Nghĩa của từ LOL là gì?… Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm LOL và các vấn đề liên quan tới nó.

Chắc hẳn khi bạn lướt Facebook, hoặc tham gia vào một diễn đàn nào đó, bạn thường hay thấy người ta bình luận với dòng chữ in hoa LOL. Bạn đang thắc mắc không biết LOL có phải nói bậy không?, LOL là gì? Là viết tắt của chữ gì?

Vâng, để giải thích nghĩa của từ LOL thì sẽ có khá nhiều nghĩa. Trong bài viết này, Tudientonghop.com sẽ chi tiết cho bạn các khái niệm LOL dưới đây.

LOL LÀ GÌ? NGHĨA CỦA TỪ LOL, LOL CÓ PHẢI NÓI BẬY KHÔNG?

– Khái niệm 1: LOL là viết tắt theo tiếng Anh của từ League of Legends, là một tựa game rất nổi tiếng trên toàn thế giới và ở Việt Nam, đó chính là game Liên Minh Huyền Thoại. Hầu hết những người yêu game đã từng nghe hoặc đã từng chơi về tựa Game đình đám này. Game Liên Minh Huyền Thoại được phát triển bởi Riot Games, phát hành vào 27 tháng 10 năm 2009, đến nay nó là một trong những tựa game nổi tiếng trên thế giới. Bằng chứng là có rất nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau, theo quy mô toàn cầu cũng như trong nước, được thi đấu theo chuyên ngành thể thao điện tử.

– Khái niệm 2: LOL là viết tắt của từ Lots Of Laughs, có nghĩa là Cười lớn lên, cười lăn cười bò, cười sảng khoái về một vấn đề nào đó, nhằm thể hiện cảm xúc rất buồn cười và không thể kiềm chế được. Thuật ngữ này được bắt nguồn từ nước ngoài, nhằm biểu lộ cảm xúc khi nói chuyện với nhau. Sau đó được lan rộng trên toàn thế giới và cả ở Việt Nam.

nghĩa của từ lol

– Khái niệm 3: LOL là một từ khá phản cảm thường được giới trẻ tại Việt Nam sử dụng. Người trẻ tại quốc gia này, sử dụng cụm từ LOL, nhằm nói giảm nói tránh hoặc nói công khai về một bộ phân sinh dục của nữ giới. Tùy theo ngữ cảnh, trong trường hợp này, LOL là một từ phản cảm và bậy bạ. Tại Việt Nam, đa phần mọi người đều hiểu nghĩa của từ LOL là 1 câu nói tục.

HIỂU THÊM VỀ KHÁI NIỆM LOL LÀ GÌ?

Với 3 khái niệm trên, chắc hẳn bạn đã hình dung về khái niệm LOL là gì rồi đúng không? Tuy nhiên, mỗi khái niệm lại bao hàm mỗi ý nghĩa khác nhau, cũng tùy vào hoàn cảnh trong cuộc nói chuyện.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về khái niệm LOL là gì, nghĩa của từ LOL là gì, để bạn có thể có cái nhìn bao quát hơn.

Tại Việt Nam:

Khi tìm hiểu về cụm từ LOL là gì, bạn sẽ có 3 khái niệm trên, vấn đề này phải tùy vào ngữ cảnh, cuộc nói chuyện với người đối phương mà bạn đang nói chuyện.

    ● Xem thêm: Alexa là gì? Alexa.com là gì? Tìm hiểu về Alexa.com

Ở đây chúng ta sẽ xét theo 3 ví dụ cho 3 khái niệm phía trên, để bạn có thể dễ hình dung:

  • Ví dụ 1: Bình ơi! Ngày mai đi chơi LOL với tao nhé!

lol là gì vậy

Vậy cách hiểu ở đây, bạn sẽ hiểu là người kia muốn rủ Bình đi chơi game Liên Minh Huyền Thoại cùng người đó.

  • Ví dụ 2: Haha! Thật là buồn LOL quá!

Vậy cách hiểu LOL là gì ở đây, có nghĩa rằng, bạn đang buồn cười, đang cười sáng khoái về một vấn đề nào đó. Chẳng hạn như, bạn xem một video hoặc hình ảnh hài hước trên mạng xã hội, trên các diễn đàn… bạn thấy khá hài hước và bạn bật cười.

  • Ví dụ 3: Vãi LOL, hãy cút khỏi cuộc đời của tôi, cô nghe chưa?

Trong trường hợp này thật dung tục, thường thì người chủ động chửi sẽ sử dụng luôn từ ngữ chứa bộ phận sinh dục nữ giới để chửi người kia. Nhưng họ sẽ sử dụng LOL trong trường hợp này, nhưng dù sao đây vẫn là 1 câu chửi phản cảm, dung tục, bậy bạ.

Tại Mỹ:

Người Mỹ và một số nước phương tây chỉ có 2 khái niệm: LOL là game Liên Minh Huyền Thoại và LOL là một biểu thị cảm xúc cười sáng khoái, cười lớn, cười hả hê trước một sự việc nào đó. Chứ họ không xem đây là 1 từ dung tục phản cảm như ở Việt Nam.

Tại Mỹ, cũng phải tùy vào ngữ cảnh để xác định xem chữ LOL này, người kia đang muốn ảm chỉ về vấn đề gì (Game hay là Cười)

Dù bất kỳ ngữ cảnh nào, thì tại Mỹ và các nước phương tây, khái niệm LOL là khái niệm lành mạnh. Nếu bạn giao tiếp với người nước ngoài, bạn có thể sử dụng LOL rất thoái mái, tuy nhiên cũng đừng nên quá lỗ bịch. Còn ở Việt Nam, hãy nên cân nhắc trước khi sử dụng, vì nó rất dễ gây sự hiểu lầm cho người khác.

KẾT LUẬN

LOL là gì? Nghĩa của từ LOL, LOL có phải nói bậy không? Viết tắt của chữ LOL… đã được Tudientonghop.com giải đáp đầy đủ cho bạn rồi đấy.

Với mỗi khái niệm bạn phải hiểu để áp dụng cho từng trường hợp cụ thể nhé, chứ không thể sử dụng 1 cách bừa bãi và chung chung được. Từ LOL này ở Việt Nam cần phải sử dụng cho hợp lý, khi đó mới gây được sự hài hước hoặc thiện cảm đối với người khác, còn không nó sẽ phản tác dụng.

Bởi đơn giản, cho dù bạn sử dụng trong trường hợp nào đi chăng nữa, thì trong suy nghĩ của mọi người, cụm từ LOL này vẫn không gây được sự thiện cảm nhất định.

Định nghĩa chữ LOL là gì? LOL có phải nói bậy không?, Có phải nói tục không? LOL là viết tắt của chữ gì? thì còn phải tùy vào cách sử dụng của bạn như thế nào nữa.

Bài viết hôm nay của chúng tôi: LOL là gì? LOL có phải nói bậy không? Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ về khái niệm LOL. Hãy để lại cmt nếu bạn đã hiểu về khái niệm LOL là gì? Chúc các bạn thành công!

 

You might like

Về chúng tôi: Tudientonghop.com

Tudientonghop.com là website lớn nhất Việt Nam chia sẻ về các khái niệm, thuật ngữ: Thuật ngữ Công nghệ, thuật ngữ Đời sống, thuật ngữ Kinh tế... Là kho tàng kiến thức dành cho tất cả mọi người!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of