LOL là gì? Nghĩa của từ LOL có phải nói bậy không?

15 Thích 1 Bình luận

Chắc hẳn khi bạn lướt Facebook, hoặc tham gia vào một diễn đàn nào đó. Bạn thường hay thấy người ta bình luận với dòng chữ in hoa LOL. Bạn đang thắc mắc không biết LOL là gì? LOL có phải nói bậy không?

Vâng, cứ sau một thời điểm nào đó lại xuất hiện nhiều ngôn từ thú vị, du nhập vào Việt Nam. Và cụm từ LOL là một ví dụ điển hình. Đây là cụm từ đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi người, nhưng không hẳn là ai cũng hiểu sâu xa hơn về nó.

Để giải thích nghĩa của từ LOL, thì chúng tôi đã có sẵn bài viết này. Chi tiết và thực tế, để giúp bạn hòng tìm kiếm các khái niệm liên quan tới thuật ngữ thú vị đó!

LOL là gì? 

Khái niệm 1: LOL là viết tắt theo tiếng Anh của từ “League of Legends”, là một tựa game rất nổi tiếng trên toàn thế giới và ở Việt Nam, đó chính là game Liên Minh Huyền Thoại.

Hầu hết những người yêu game đã từng nghe hoặc đã từng chơi về tựa Game đình đám này. Game Liên Minh Huyền Thoại được phát triển bởi “Riot Games”, phát hành vào 27 tháng 10 năm 2009, đến nay nó là một trong những tựa game nổi tiếng trên thế giới.

Bằng chứng là có rất nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau, theo quy mô toàn cầu cũng như trong nước, được thi đấu theo chuyên ngành thể thao điện tử.

Khái niệm 2: LOL là viết tắt của từ “Lots Of Laughs”, có nghĩa là Cười lớn lên, cười lăn cười bò, cười sảng khoái về một vấn đề nào đó, nhằm thể hiện cảm xúc rất buồn cười và không thể kiềm chế được.

Thuật ngữ này được bắt nguồn từ người phương Tây, nhằm biểu lộ cảm xúc khi nói chuyện với nhau. Sau đó được lan rộng trên toàn thế giới và cả ở Việt Nam.

lol là gì
LOL là gì?

Khái niệm 3: LOL là một từ khá phản cảm thường được giới trẻ tại Việt Nam sử dụng. Người trẻ tại quốc gia này, sử dụng cụm từ LOL, nhằm nói giảm nói tránh hoặc nói công khai về một bộ phân sinh dục của nữ giới.

Tùy theo ngữ cảnh, trong trường hợp này, LOL là một từ phản cảm và bậy bạ. Tại Việt Nam, đa phần mọi người đều hiểu nghĩa của từ LOL là 1 câu nói tục.

LOL có phải nói bậy không?

Với 3 khái niệm trên, chắc hẳn bạn đã hình dung về khái niệm LOL là gì rồi? Tuy nhiên, mỗi khái niệm lại bao hàm mỗi ý nghĩa khác nhau, cũng tùy vào hoàn cảnh trong cuộc nói chuyện.

     ● Xem thêm: Sửu nhi là gì? Giải thích ý nghĩa của từ Sửu Nhi

Hãy cùng tìm hiểu thêm về khái niệm LOL là gì, nghĩa của từ LOL. Để bạn có thể có cái nhìn bao quát hơn.

– Tại Việt Nam:

Khi tìm hiểu về cụm từ LOL, bạn sẽ có 3 khái niệm trên. Vấn đề này phải tùy vào ngữ cảnh, cuộc nói chuyện với người đối phương mà bạn đang nói chuyện.

Ở đây chúng ta sẽ xét theo 3 ví dụ cho 3 khái niệm phía trên, để bạn có thể dễ hình dung:

  • Ví dụ 1: Bình ơi! Ngày mai đi chơi LOL với tao nhé!
lol có phải nói bậy không
LOL có phải nói bậy không?

Vậy cách hiểu ở đây, bạn sẽ hiểu là người kia muốn rủ Bình đi chơi game Liên Minh Huyền Thoại cùng người đó.

  • Ví dụ 2: Haha! Thật là buồn LOL quá!

Vậy cách hiểu LOL là gì ở đây, có nghĩa rằng, bạn đang buồn cười. Đang cười sáng khoái về một vấn đề nào đó. Chẳng hạn như, bạn xem một video hoặc hình ảnh hài hước trên mạng xã hội, trên các diễn đàn… bạn thấy khá hài hước và bạn bật cười.

  • Ví dụ 3: Vãi LOL, hãy cút khỏi cuộc đời của tôi, cô nghe chưa?

Trong trường hợp này thật dung tục. Thường thì người chủ động chửi sẽ sử dụng luôn từ ngữ chứa bộ phận sinh dục nữ giới, để chửi người kia. Nhưng họ sẽ sử dụng LOL trong trường hợp này, nhưng dù sao đây vẫn là 1 câu chửi phản cảm, dung tục, bậy bạ.

– Tại Mỹ:

Người Mỹ và một số nước phương tây chỉ có 2 khái niệm: LOL là game Liên Minh Huyền Thoại, và LOL là một biểu thị cảm xúc. Đó là cười sáng khoái, cười lớn, cười hả hê trước một sự việc nào đó. Chứ họ không xem đây là 1 từ dung tục phản cảm như ở Việt Nam.

    ● Xem thêm: Bình hoa di động là gì? Nghĩa của từ Bình hoa di động

Tại Mỹ, cũng phải tùy vào ngữ cảnh để xác định xem chữ LOL này. Người kia đang muốn ảm chỉ về vấn đề gì (Game hay là Cười).

Dù bất kỳ ngữ cảnh nào, thì tại Mỹ và các nước phương tây, khái niệm LOL là khái niệm lành mạnh. Nếu bạn giao tiếp với người nước ngoài, bạn có thể sử dụng LOL rất thoải mải. Tuy nhiên, cũng đừng nên quá lỗ bịch.

Còn ở Việt Nam, hãy nên cân nhắc trước khi sử dụng. Vì nó rất dễ gây sự hiểu lầm cho người khác.

Lời kết

LOL là gì?, LOL có phải nói bậy không?, nghĩa của từ LOL. Đã được Tudientonghop.com giải đáp đầy đủ cho bạn đọc.

Với mỗi khái niệm bạn phải hiểu để áp dụng cho từng trường hợp cụ thể nhé. Chứ không thể sử dụng 1 cách bừa bãi và chung chung được. Từ LOL này ở Việt Nam cần phải sử dụng cho hợp lý. Khi đó mới gây được sự hài hước hoặc thiện cảm đối với người khác, còn không nó sẽ phản tác dụng.

Bởi đơn giản, cho dù bạn sử dụng trong trường hợp nào đi chăng nữa. Thì trong suy nghĩ của mọi người, cụm từ LOL này vẫn không gây được sự thiện cảm nhất định.

Định nghĩa chữ LOL có phải nói bậy không?. Có phải nói tục không? LOL là viết tắt của chữ gì? thì còn phải tùy vào cách sử dụng của bạn như thế nào nữa.

Bài viết hôm nay của chúng tôi: LOL là gì? LOL có phải nói bậy không?. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm LOL.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn chưa biết?

Về chúng tôi: Tudientonghop.com

Tudientonghop.com là website hàng đầu tại Việt Nam chia sẻ về các khái niệm, thuật ngữ: Thuật ngữ Công nghệ, thuật ngữ Đời sống, thuật ngữ Kinh tế... Không giống như sách từ điển truyền thống, chúng tôi tuân thủ nguyên tắc trì hoãn liên quan đến phát hành nội dung. Các nội dung của chúng tôi tuân theo luật bản quyền DMCA của WIPOnet. Tudientonghop.com hiện là kho tàng kiến thức đặc biệt dành cho tất cả mọi người!

1
Bình luận trong bài viết này. Không Spam, gõ tiếng Việt có dấu để giao tiếp với Tudientonghop.com!

avatar
Mới nhất Cũ nhất