LOL là gì? Cách sử dụng LOL đúng lúc đúng chỗ

44 Thích Bình luận

Khi bạn lướt Facebook, hoặc tham gia vào một diễn đàn nào đó. Bạn hay thấy người ta bình luận với dòng chữ in hoa LOL. Bạn đang thắc mắc không biết LOL là gì? LOL có phải nói bậy không?

Vâng, cứ sau một thời điểm nào đó lại xuất hiện nhiều ngôn từ thú vị, du nhập vào Việt Nam. Và cụm từ LOL là một ví dụ điển hình. Đây là cụm từ đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi người, nhưng không hẳn là ai cũng hiểu sâu xa hơn về nó.

Để giải thích nghĩa của từ LOL, thì chúng tôi đã có sẵn bài viết này. Chi tiết và thực tế, để giúp bạn hòng tìm kiếm các khái niệm liên quan tới thuật ngữ thú vị đó!

LOL là gì?

LOL có nhiều nghĩa, Tudientonghop.com nhận thấy đây là những nghĩa phổ biến nhất:

►Trong ESports: LOL là viết tắt của từ “League of Legends”, một tựa game rất nổi tiếng trên toàn thế giới và ngay cả ở Việt Nam, đó chính là game Liên Minh Huyền Thoại.

►Trong Đời sống: LOL là viết tắt của từ “Lots Of Laughs”, có nghĩa là cười lớn lên, cười sảng khoái. LOL nhằm thể hiện cảm xúc rất buồn cười, khó kiềm chế được. Thuật ngữ LOL bắt nguồn từ phương Tây, sau đó lan rộng ra khắp thế giới và có cả Việt Nam.

►Trong Sinh học: LOL là một từ khá phản cảm, được giới trẻ tại Việt Nam hay sử dụng. Nhằm mục đích “nói giảm nói tránh”, hoặc nói công khai về một bộ phân sinh dục nữ giới. Tùy vào ngữ cảnh, nhưng tại Việt Nam đa số mọi người sẽ hiểu ý nghĩa của từ LOL là một câu chửi tục.

Cách sử dụng LOL đúng lúc đúng chỗ

Với 3 khái niệm trên, chắc hẳn bạn đã hình dung về khái niệm LOL là gì rồi? Tuy nhiên, mỗi khái niệm lại bao hàm mỗi ý nghĩa khác nhau, cũng tùy vào hoàn cảnh trong cuộc nói chuyện.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về khái niệm LOL là gì, nghĩa của từ LOL. Để bạn có thể có cái nhìn bao quát hơn.

– Tại Việt Nam:

Khi tìm hiểu về cụm từ LOL, bạn sẽ có 3 khái niệm trên. Vấn đề này phải tùy vào ngữ cảnh, cuộc nói chuyện với người đối phương mà bạn đang nói chuyện.

Ở đây chúng ta sẽ xét theo 3 ví dụ cho 3 khái niệm phía trên, để bạn có thể dễ hình dung:

  • Ví dụ 1: Bình ơi! Ngày mai đi chơi LOL với tao nhé!
nghĩa của từ lol là gì
LOL là gì? Nghĩa của từ LOL.

Vậy cách hiểu ở đây, bạn sẽ hiểu là người kia muốn rủ Bình đi chơi game Liên Minh Huyền Thoại cùng người đó.

  • Ví dụ 2: Haha! Thật là buồn LOL quá!

Vậy cách hiểu LOL là gì ở đây, có nghĩa rằng, bạn đang buồn cười. Đang cười sáng khoái về một vấn đề nào đó. Chẳng hạn như, bạn xem một video hoặc hình ảnh hài hước trên mạng xã hội, trên các diễn đàn… bạn thấy khá hài hước và bạn bật cười.

  ● Xem thêm:

  • Ví dụ 3: Vãi LOL, hãy cút khỏi cuộc đời của tôi, cô nghe chưa?

Trong trường hợp này thật dung tục. Thường thì người chủ động chửi sẽ sử dụng luôn từ ngữ chứa bộ phận sinh dục nữ giới, để chửi người kia. Nhưng họ sẽ sử dụng LOL trong trường hợp này, nhưng dù sao đây vẫn là 1 câu chửi phản cảm, dung tục, bậy bạ.

– Tại Mỹ:

Người Mỹ và một số nước phương tây chỉ có 2 khái niệm: LOL là game Liên Minh Huyền Thoại, và LOL là một biểu thị cảm xúc. Đó là cười sáng khoái, cười lớn, cười hả hê trước một sự việc nào đó. Chứ họ không xem đây là 1 từ dung tục phản cảm như ở Việt Nam.

Tại Mỹ, cũng phải tùy vào ngữ cảnh để xác định xem chữ LOL này. Người kia đang muốn ảm chỉ về vấn đề gì (Game hay là Cười).

Dù bất kỳ ngữ cảnh nào, thì tại Mỹ và các nước phương tây, khái niệm LOL là khái niệm lành mạnh. Nếu bạn giao tiếp với người nước ngoài, bạn có thể sử dụng LOL rất thoải mải. Tuy nhiên, cũng đừng nên quá lỗ bịch.

Còn ở Việt Nam, hãy nên cân nhắc trước khi sử dụng. Vì nó rất dễ gây sự hiểu lầm cho người khác.

Lời kết

LOL là gì? LOL có phải nói bậy không?, nghĩa của từ LOL. Đã được Tudientonghop.com giải đáp đầy đủ cho bạn đọc.

Với mỗi khái niệm bạn phải hiểu để áp dụng cho từng trường hợp cụ thể nhé. Chứ không thể sử dụng 1 cách bừa bãi và chung chung được. Từ LOL này ở Việt Nam cần phải sử dụng cho hợp lý. Khi đó mới gây được sự hài hước hoặc thiện cảm đối với người khác, còn không nó sẽ phản tác dụng.

Bởi đơn giản, cho dù bạn sử dụng trong trường hợp nào đi chăng nữa. Thì trong suy nghĩ của mọi người, cụm từ LOL này vẫn không gây được sự thiện cảm nhất định. Định nghĩa chữ LOL có phải nói bậy không? Có phải nói tục không? LOL là viết tắt của chữ gì? thì còn phải tùy vào cách sử dụng của bạn như thế nào nữa.

LOL là gì? Nghĩa của từ LOL có phải nói bậy không? Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm này. Chúc bạn sẽ luôn thành công!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: Tudientonghop.com

Tudientonghop.com là một cuốn số ghi chú online, tổng hợp về các khái niệm, thuật ngữ. Bao gồm lĩnh vực: Công nghệ, Tri thức cuộc sống, Kinh tế, Khám phá & Khoa học... Không giống như sách từ điển truyền thống, chúng tôi tuân thủ nguyên tắc trì hoãn liên quan đến phát hành nội dung. Các nội dung của chúng tôi tuân theo luật bản quyền DMCA và mạng lưới WIPOnet. Tudientonghop.com hiện là kho tàng kiến thức đặc biệt dành cho tất cả mọi người!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *