Bình hoa di động là gì? Nghĩa của từ Bình hoa di động

27 Thích Bình luận

Nghĩa của từ Bình hoa di động là gì?. Chắc có lẽ cũng là câu hỏi, mà rất nhiều người muốn tìm được câu trả lời xác đáng. Vì thực tế, cụm từ này khá ít tài liệu để phân tích về nó.

Ngôn từ Việt Nam phong phú và đa dạng. Các từ “lóng” mới ngày càng xuất hiện. Mọi người xem chúng là một từ vựng cần thiết, trong việc giao tiếp hằng ngày. Chúng xuất hiện một cách ngẫu hứng, hoặc được truyền thụ từ người này sang người khác.

Chúng ta cần phải cập nhập vốn kiến thức từ vựng của mình. Để phù hợp, và thích nghi hơn với đời sống trong giao tiếp xã hội.

Bình hoa di động là một cụm từ xuất hiện liên quan tới các trang tin tức, giải trí, phim ảnh… Đó là điều chắc chắn! Để hiểu sâu về cụm từ này, Tudientonghop.com sẽ trình bày khái niệm tại đây!.

Bình hoa di động là gì?

Khái niệm: Theo nghĩa đen, “Bình hoa di động” được hiểu nôm na là bình hoa có sự di chuyển. Bình hoa có nét cong của người phụ nữ và có cái đẹp. 

Theo nghĩa phổ cập ngày nay, Bình hoa di động là thuật ngữ được dùng nhiều trong giới Điện ảnh.

Ở đây muốn nói về những diễn viên có gương mặt khả ái, nhưng lại không có khả năng diễn xuất hoặc diễn xuất rất kém, thiếu tự nhiên. Thay vào đó, họ chỉ biết phô diễn ngoại hình bắt mắt trên những thước phim, chẳng khác nào một vật trang trí để làm đẹp cho bộ phim.

– Thuật ngữ liên quan:

  • Bình hoa trang trí.
  • Bình hoa đơ cứng.
  • Thương hiệu “Bình hoa di động”. 
  • Bình hoa giới giải trí.
  • Bình hoa hộ chuyên nghiệp.

Cách nhận biết Bình hoa di động trên màn ảnh

Nếu bạn đã hiểu về khái niệm Bình hoa di động là gì rồi. Thì chúng ta đi sâu cách nhận biết bình hoa di động trên mỗi bộ phim. Để xem, các diễn viên khi hóa thân vào nhân vật, thường diễn xuất như thế nào?.

Một diễn viên diễn xuất có tốt hay không, người ta thường đánh giá tổng quan dựa trên: Tâm ngữTình ngữ (hay gọi chung là “Tâm Tình ngữ“).

  • Tâm ngữ là khả năng dùng cảm xúc trong nội tâm bộc lộ ra bên ngoài, kết hợp với ngôn ngữ cơ thể.
  • Tình ngữ là một phạm trù nhỏ hơn của Tâm ngữ. Là bộc lộ cảm xúc dựa theo tình cảm, và kết hợp với ngôn ngữ của cơ thể.

Ngôn ngữ cơ thể bao hàm: Ánh mắt, nụ cười, nổi buồn (khóc), cơ địa trên khuôn mặt, chuyển động của tay chân…

    ● Xem thêm: Thảo mai là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của từ Thảo mai

Một diễn viên được xác định là một Bình hoa di động. Khi tham gia bất kỳ bộ phim nào đều không mang tính đột phá, thần thái 1 màu, ở bất kỳ hoàn cảnh nào diễn xuất đều trông rất giống nhau.

bình hoa di động là gì
Cách nhận biết “Bình hoa di động” trên màn ảnh.

Ngược lại, một diễn viên xuất sắc. Họ thường biến hóa tính cách đa dạng để làm sinh động, và phù hợp hơn với nhân vật.

Nếu bạn đã từng xem qua bộ phim Tiếu ngạo giang hồ 2001 (笑傲江湖), do nữ diễn viên Hứa Tịnh (Xuqing) đảm nhận vai Thánh Cô – Nhậm Doanh Doanh. Bạn dễ dàng nhận thấy, nữ diễn viên Hứa Tịnh đã hoàn thành rất xuất sắc vai diễn của mình. Đó là thần thái hay biểu lộ cảm xúc tốt, rất dễ tạo ấn tượng với khán giả.

  • Khi nàng cười: Thật là đáng yêu, khiến hàng triệu trái tim tan chảy.
  • Khi nàng khóc: Cũng rất đáng thương, và dường như khán giả cũng có nổi buồn theo nàng.
  • Khi nàng giận dữ: Thật là đáng sợ và uy quyền.

Đó là ví dụ điển hình của một diễn viên diễn xuất thành công xuất sắc, được khán giả công nhận và nhớ mãi về sau. Còn ngược lại, diễn xuất “cục bộ” và một màu thường sẽ gây nhiều thất vọng cho người xem. Đồng thời sẽ luôn bị gắn cái mác “Bình hoa di động” trên màn ảnh.

Tại sao lại xuất hiện nhiều “Bình hoa di động”?

Trên phim trường hiện nay, vẫn còn có khá nhiều “Bình hoa di động” khiến khán giả ngao ngán. Để tìm hiểu nguyên nhân, chúng ta có thể phân tích ở những khía cạnh cụ thể:

Thứ nhất: Do việc tuyển chọn diễn viên chưa hợp lý và sát sao:

Việc lựa chọn diễn viên thường sẽ được Đạo diễn có vai trò quyết định. Nhưng dường như có nhiều trường hợp, Đạo diễn lại không được cầu toàn trong việc xác định đối tượng, phù hơp với nhân vật trong phim.

Dẫn đến hệ lụy, diễn viên diễn xuất trên phim thường “đơ cứng”. Khiến khán giả cảm thấy hụt hẫng, và vô cùng thất vọng.

Thứ hai: Vấn đề lót tay qua mặt:

Có khá nhiều diễn viên diễn xuất không thật sự nổi bật. Nhưng vẫn được đảm nhận vào vai chính của nhiều bộ phim nổi tiếng, kể cả những bộ phim bom tấn.

Một mặt là do có mối quan hệ từ trước với đạo diễn, hay những người liên quan. Mặt khác, ở đây có một thế lực ngầm nhằm hỗ trợ cho diễn viên đó. Điển hình là vấn đề tiền “lót tay với số tiền khổng lồ”. Để nhằm mục đích tạo cơ hội và đánh bỏng tên tuổi cho diễn viên.

diễn viên bình hoa di động
Diễn viên Cảnh Điềm.

Ví dụ điển hình như trường hợp của nữ diễn viên Cảnh Điềm. Trước kia, theo nhiều nguồn tin trong giới báo chí Trung Hoa.

     ● Xem thêm: Soái ca là gì? Ý nghĩa của từ Soái ca

Cảnh Điềm được đảm nhận khá nhiều vai diễn quan trọng, trong đó có những bộ phim bon tấn nổi tiếng. Chẳng hạn như: Kong – Đảo Đầu Lâu, Pacific Rim – Trỗi dậy…

Ở đây, người ta “Bán tín bán nghi” về khả năng. Cảnh Điềm được tỷ phú giàu có Vương Kiện Lâm, hay cha cô là Cảnh Tuấn Hải (thứ trưởng bộ tuyên truyền Trung ương), một người có tầm ảnh hưởng lớn trong chính trị… đã dễ dàng hậu thuẫn giúp cô có thể “hô mưa gọi gió”.

Các vai diễn của cô được đánh giá không mấy tốt đẹp từ phía người xem. Bảo cô không xứng đáng khi đảm nhận các vai điễn đó. Người ta bảo Cảnh Điềm xuất hiện trong các bộ phim kể trên, thường ít khi nở nụ cười, thần thái chỉ 1 màu.

Mọi người đều đánh giá Cảnh Điềm đúng mác là “Bình hoa di động” trên phim trường. Nhưng đây là trường hợp hiếm hoi, vì cô vẫn có chỗ đứng trong nền điện ảnh. Và sự nổi tiếng mà các diễn viên khác phải cực kỳ ghen tị.

Lời kết

Tại sao lại gọi là Bình hoa di động?. Đã được Tudientonghop.com giải nghĩa cho bạn chi tiết, sâu sắc trong bài viết này. Thuật ngữ này thường sẽ được dùng nhiều nhất trên Phim, nơi đánh giá diễn xuất của các nữ diễn viên.

Nhưng hiện nay, cụm từ này đã được sử dụng rộng rãi hơn chứ không bị bó hẹp ở khía cạnh diễn xuất. Mà người ta còn mở rộng ra đối với: Hoa hậu, người mẫu, MC, Ca sỹ…

Nghĩa của từ Bình hoa di động là gì?. chắc đến đây bạn cũng đã hình dung được rồi?. Một bộ phim hay, không chỉ được đánh giá dựa trên nhan sắc của diễn viên. Mà chúng ta còn đánh giá nhiều hơn, dựa trên khả năng diễn xuất của họ, đó là yếu tố quan trọng nhất.

Bạn đang xem bài viết: Bình hoa di động là gì? Nghĩa của từ Bình hoa di động. Chúc các bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức, cho các vấn đề học tập, giải trí của mình.

Có thể bạn chưa biết?

Về chúng tôi: Tudientonghop.com

Tudientonghop.com là website hàng đầu tại Việt Nam chia sẻ về các khái niệm, thuật ngữ: Thuật ngữ Công nghệ, thuật ngữ Đời sống, thuật ngữ Kinh tế... Không giống như sách từ điển truyền thống, chúng tôi tuân thủ nguyên tắc trì hoãn liên quan đến phát hành nội dung. Các nội dung của chúng tôi tuân theo luật bản quyền DMCA của WIPOnet. Tudientonghop.com hiện là kho tàng kiến thức đặc biệt dành cho tất cả mọi người!

Bình luận trong bài viết này. Không Spam, gõ tiếng Việt có dấu để giao tiếp với Tudientonghop.com!

avatar