Alexa là gì? Alexa.com giúp ích gì cho website của bạn?

59 Thích Bình luận

Alexa là gì? Nếu bạn là 1 nhà phát triển website, các thuật ngữ như thế này chắc chắn bạn đã từng bắt gặp. Nhưng để hiểu rõ hơn về Alexa thì cần có nguồn tham khảo, và đây là một bài viết cụ thể.

Trong bài viết này, Tudientonghop.com sẽ chia sẻ “Tất Tần Tật” về website Alexa và các vấn đề liên quan tới Alexa. Nhằm giúp bạn đọc cảm nhận được sự cần thiết, giúp bạn đánh giá rõ ràng chi tiết hơn về trang web mà bạn đang gây dựng.

Tìm hiểu về Alexa, về Alexa.com là điều khá quan trọng. Bởi nó là website dùng để kiểm tra mức độ nổi tiếng của một trang web bất kỳ trên Internet. Bạn đừng bao giờ bỏ qua công cụ hữu ích này nhé!

Alexa – Alexa.com là gì?

►Alexa là gì?

Khái niệm: Alexa (hay còn gọi là Alexa Internet) là một công ty chi nhánh của công ty mẹ Amazon.com, Inc. Alexa ra đời vào năm 1996 và tới năm 1999, công ty này đã được Amazon.com Inc mua lại với mức giá 250 triệu USD bằng chứng khoán. Công ty Alexa có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ.

►Alexa.com là gì?

Khái niệm: Alexa.com là một website chuyên phân tích đánh giá xếp hạng về lưu lượng truy cập của các trang web trên toàn thế giới.

Khi các trang web được Index lên các công cụ tìm kiếm, Alexa.com có nhiệm vụ phân tích, sắp xếp thứ hạng của các website này dựa theo lưu lượng truy cập và những dữ liệu liên quan. Hiện nay, Alexa.com là trang web uy tín nhất trong việc xác định thứ hạng các website hiện hành.

Vai trò của Alexa trong phát triển Website?

Ở phía trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các khái niệm: Alexa là gì? Alexa.com là gì?… Nhưng bạn có biết, vai trò của công cụ này, cách sử dụng đối với các webmaster trong việc phát triển trang web của họ là vô cùng lớn.

Alexa hiện là trang web uy tín nhất trong việc xếp hạng giá trị của các website toàn cầu, mặc dù nó không hoàn toàn chính xác 100% (bởi đơn giản, việc thu thập dữ liệu các website là việc làm không phải là dễ dàng và Alexa đã cố gắng làm tốt được những điều này).

  ● Xem thêm: ClickBank là gì? Kiếm tiền với ClickBank như thế nào?

Nhưng nhìn chung dữ liệu mà Alexa cung cấp cho chúng ta là hoàn toàn chấp nhận được. Nếu bạn là người phát triển web lâu năm, bạn sẽ dễ dàng đánh giá một website nào đó, dựa vào các thông số của website đó trên Alexa, chứ không quá cần giá trị tuyệt đối của nó.

alexa là gì
Vai trò của Alexa.com trong phát triển Website.

Nếu bạn phủ nhận tầm quan trọng của Alexa, thì đây là điều hoàn toàn sai lầm. Bạn đang sử dụng cảm xúc của bản thân quá nhiều, bạn nghe theo số đông khẳng định trang web này là đồ bỏ đi, nó chẳng có nghĩa lý gì cả. Nếu vậy, bạn đã hơi tầm thường rồi đó.

Vì sao? Vì đơn giản, hiện nay không có công cụ nào có thể thay thế Alexa trong việc xếp hạng giá trị của các website. Đây là công cụ hàng đầu giúp bạn hiểu nhiều hơn về trang web mà bạn đang tìm hiểu, đang muốn hợp tác…

Khi muốn hợp tác với 1 trang web nào đó, đặt quảng cáo, mua sản phẩm… điều đầu tiên bạn cần phải truy cập vào Alexa.com để kiểm tra mức độ giá trị của trang web mà bạn muốn hợp tác với họ. Nói tóm lại, Alexa.com là trang web mà hầu như các webmaster trong lĩnh vực công nghệ cần phải sử dụng.

Alexa Toolbar – Alexa Rank là gì?

– Alexa Toolbar là gì?

Khái niệm: Alexa Toolbar là một tiện ích giúp người dùng lướt web, một thanh công cụ miễn phí được Alexa Internet Inc phát triển, bạn có thể cài đặt công cụ này lên trình duyệt web của mình, nhằm xem thông tin chi tiết sử dụng những thông tin về website đang truy cập.

Các thông tin này được Alexa đánh giá một cách rất tổng thể, chẳng hạn như: Số lượng người truy cập, chất lượng nội dung trang web đó, số liên kết…

Các phần mềm chống virus có thể nhận diện Alexa Toolbar là một phần mềm dán điệp. Bởi lẽ, Alexa Toolbar sử dụng cookies để theo dõi các hoạt động truy cập của người dùng.

Tuy nhiên, có thể coi Alexa Toolbar là một spyware lành tính, vì nó coi người dùng như những thành viên không xác định danh tính tham gia vào việc xếp hạng các website.

– Alexa Rank là gì?

Khái niệm: Alexa Rank là thông số xếp hạng của Alexa.com dành cho mỗi website. Chỉ số xếp hạng được ghi nhận ở 2 yếu tố chính, đó là số người truy cập vào trang web (Reach) và số trang web người dùng đã xem (Page Views).

Alexa Rank ghi nhận giá trị của mỗi website trong mắt độc giả của bạn. Đây là thước đo hoàn hảo để website của bạn ngày càng phát triển.

Lời kết

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ tích lũy được thêm nhiều kiến thức, để phục vụ cho công việc phát triển trang web của mình, cũng như có thể hiểu rõ hơn về đối thủ hoặc các khách hàng hơn.

Các bạn đang theo dõi bài viết: Alexa là gì? Alexa.com là gì? Tìm hiểu về Alexa.com. Ngoài ra, nếu bạn phát triển web và vẫn làm về các mảng MMO, chẳng hạn như, kiếm tiền với ClickBank, bạn có thể tham khảo thêm bài viết này: ClickBank là gì? Kiếm tiền với ClickBank như thế nào?

Chúc các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề mà mình đang quan tâm. Chúc bạn thành công!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: Tudientonghop.com

Tudientonghop.com là một cuốn số ghi chú online, tổng hợp về các khái niệm, thuật ngữ. Bao gồm lĩnh vực: Công nghệ, Tri thức cuộc sống, Kinh tế, Khám phá & Khoa học... Không giống như sách từ điển truyền thống, chúng tôi tuân thủ nguyên tắc trì hoãn liên quan đến phát hành nội dung. Các nội dung của chúng tôi tuân theo luật bản quyền DMCA và mạng lưới WIPOnet. Tudientonghop.com hiện là kho tàng kiến thức đặc biệt dành cho tất cả mọi người!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *